Ubiquiti Network là giải pháp mạng không dây tuyệt vời cho doanh nghiệp, khách sạn và bệnh viện. Nó mang đến sự hài lòng về hiệu suất hoạt động, dễ dàng cài đặt cũng như giá cả hợp lí cho người dùng.

Giới thiệu về NASCAR

nascar-giaiphapmaychu.info

NASCAR là một hiệp hội tổ chức các giải đua xe lớn nhất của Mĩ. Đến nay, các cuộc đua được tổ chức không chỉ trong lãnh thổ Mĩ mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới như: Canada, Mexico, Nhật, Úc,…Hơn 1500 cuộc đua của NASCAR đã diễn ra và được phát sóng trực tiếp tại 150 quốc gia.

Thách thức đặt ra

Ở các cuộc đua xe, thời gian và điểm số có vai trò vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích: xác định chính xác thứ tự xe, theo dõi tốc độ xe, cung cấp dữ liệu cho các đội đua, so sánh hiệu suất của các loại xe và đếm số vòng đã hoàn thành. Ngoài ra, các cuộc đua còn được phát sóng trực tiếp ở nhiều nước và các bang ở Mĩ. Tầm quan trọng đó đã đưa ra những thách thức cho hệ thống mạng. Tín hiệu phải luôn ổn định, nhanh chóng và gần như không có độ trễ. Băng thông phải đủ rộng để đáp ứng nhu cầu cho nhiều trạm một lúc…

nascar-giaiphapmaychu.info

Giải pháp Ubiquiti Network ở Grand-AM, Mĩ

Để giải quyết vấn đề được đặt ra, NASCAR đã sử dụng hệ thống Ubiquiti Network. Họ lắp đặt hơn 150 thiết bị của Ubiquiti, bao gồm:

  • airMAX®
  • NanoStation®
  • Bullet™ devices
  • PicoStation® devices
  • UniFi Access Points (APs), models UAP and UAP-Outdoor
  • airRouter™ devices (soon to be replaced by EdgeRouter™)
  • TOUGHSwitch™ devices
  • airCam™ Mini cameras

Cách thức hoạt động

Mỗi chiếc xe đều có một chiếc máy phát sóng riêng, và mọi phần của đường đua đều được nhúng các máy tiếp sóng, kể cả đường kết thúc. Mỗi khi một chiếc xe di chuyển qua một ăng-ten nhúng, nó sẽ gửi dữ liệu tốc độ cao ở tần số thấp đến ăng-ten, mang dữ liệu tới bộ giải mã gần đó. Ngược lại, bộ giải mã gửi dữ liệu có thời gian đến một sản phẩm Ubiquiti, thường là một NanoStation. 

nanostation-giaiphapmaychu.info

Là một phần của liên kết Point-to-MultiPoint (PtMP), NanoStation gửi dữ liệu tới NanoStation khác tại trung tâm chỉ huy, nơi dữ liệu đi vào mạng có dây. Nhân viên NASCAR sử dụng phần mềm để sắp xếp và kiểm tra dữ liệu. NanoStation của trung tâm cũng gửi dữ liệu cho các đội đua. Thiết bị Bullet, PicoStations, và UniFi AP cũng được sử dụng trên từng trường hợp cụ thể dựa trên nhu cầu của từng đường đi.

unifi ap-giaiphapmaychu.info

Do tầm quan trọng của nó, dữ liệu về thời gian và số điểm có mạng con riêng trên mạng, thường bao gồm một AirRouter, TOUGHSswitch, và các sản phẩm khác. Nhân viên NASCAR cũng sử dụng AirCam Mini để theo dõi trung tâm chỉ huy.

aircontrol-giaiphapmaychu.info

Khi nhu cầu không dây tăng lên, UniFi sẽ đóng một vai trò lớn hơn. Khả năng mở rộng và quản lý lớp 3 cho phép mở rộng mạng dễ dàng và quản lý tập trung. EdgeRouters cũng sẽ được triển khai khi nhiều giao diện độc lập của họ hỗ trợ nhiều mạng con có dây.

Nguồn tham khảo

https://www.ubnt.com/

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.