Ubiquiti Unifi là giải pháp mạng không dây tầm xa tuyệt vời cho doanh nghiệp, khách sạn, trường học và bệnh viện. Nó mang đến sự hài lòng về hiệu suất hoạt động cũng như tốc độ kết nối internet cho người dùng. Với giá thành hợp lí, Unifi là lựa chọn hàng đầu để đáp ứng nhu cầu mạng không dây.

Giới thiệu về Arcadia Unified School

Nằm cách thành phố Los Angeles khoảng 17km về phía đông bắc, trường Arcadia có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học, 400 giảng viên giảng dạy và 200 cán bộ hành chính. Số lượng này đã tạo ra thách thức đối với hệ thống mạng của trường. Do đó, để nâng cao chất lượng giáo dục và tối ưu hóa hệ thống hoạt động, trường cần một giải pháp kết nối mạng hiệu quả và phải có chi phí hợp lí.

ubiquiti aircontrol-giaiphapmaychu.info

Vấn đề mạng của Arcadia

ubiquiti unifi-giaiphapmaychu.infoTrước đây, trường sử dụng 2 đường truyền mạng không dây. Mỗi mạng được quản lí bằng một thiết bị điều khiển Wifi. Khi một trong 2 thiết bị gặp sự cố vào cuối năm 2012, họ nhận ra rằng không thể thay thế bằng một thiết bị tương tự do hạn về ngân sách. Do đó, nhà trường phải tìm một giải pháp thay thế với chi phí hợp lí hơn.

Technology Team của trường đã nghiên cứu cẩn thận về sản phẩm Ubiquiti Unifi. Họ đưa sản phẩm Unifi AP vào thí điểm tại khu vực có mật độ cao. Kết quả, trong vòng 1 giờ họ đã cấu hình xong thiết bị và chúng hoạt động ổn định. Ngoài ra, để triển khai 20 AP, họ chỉ tốn chưa đến 1500$, rẻ hơn rất nhiều so với thiết bị cũ.

Giải pháp Ubiquiti Unifi

Trường đã lắp đặt hệ thống Unifi cho toàn bộ khu vực, từ khuôn viên đến các phòng học. Họ đã sử dụng các sản phẩm sau:

  • 177 thiết bị Unifi AP: cung cấp vùng bao phủ sóng trong nhà.
  • 12 thiết bị Unifi AP – Outdoor: cung cấp vùng bao phủ sóng ngoài trời.
  • 10 thiết bị Unifi AP – LR: cung cấp vùng bao phủ rộng.
  • 2 thiết bị Unifi AP – Pro: hỗ trợ băng thông lớn.

unifi-giaiphapmaychu.info

Hệ thống mới đã giúp cho toàn bộ sinh viên cũng như nhân viên trường có thể truy cập Internet nhanh chóng hơn rất nhiều. Không chỉ trong phòng, lớp học còn được tổ chức ở giữa sân đá banh hoặc sân tennis. Điều đáng nói hơn là chi phí xây dựng rất hợp lí và nhà trường có thể mở rộng thêm hạ tầng một cách dễ dàng.

control-giaiphapmaychu.info

Đọc thêm về Case Study Ubiquiti Unifi Crown Plaza Hotel.

Đọc thêm về Case Study Ubiquiti Unifi Estelar Hotel

Nguồn tham khảo

https://www.ubnt.com/

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.