“Synology FS2017 là giải pháp lưu trữ lý tưởng cho việc vận hành máy ảo hoạt động liên tục. Với một SHA Cluster (Synology High Availability) được bảo hành 5 năm và dịch vụ thay thế Synology miễn phí, tỷ lệ hiệu suất và giá cả trong không gian lưu trữ này là hoàn hảo”- Benjamin – Quản lý cơ sở hạ tầng CNTT, LMIS AG.

synology-fs2017-giaiphapmaychu.info

Giới thiệu công ty LMIS

LMIS AG là một công ty CNTT giàu kinh nghiệm có trụ sở tại Osnabrueck, Đức. Từ năm 2000, công ty đã phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bền vững cho nhiều mảng: công nghiệp, năng lượng và chăm sóc sức khoẻ.

Công ty đầu tư tất cả các lĩnh vực kinh doanh và quy trình mà các công ty, hiệp hội hoặc cơ quan chức năng cần cho sự chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Họ bắt đầu từ khái niệm và lập kế hoạch, để phát triển phần mềm và đảm bảo chất lượng. Với chứng nhận Application Manager, công ty có thể đảm bảo hoạt động suôn sẻ 24/7.

lmis-giaiphapmaychu.info

Thách thức đặt ra

Quá trình phát triển 3 giai đoạn (hệ thống phát triển, đảm bảo chất lượng và hiệu quả) của LMIS AG tạo ra yêu cầu cao về hiệu năng và không gian lưu trữ. Do đó, họ cần giải pháp lưu trữ tập trung để bảo vệ và chạy các máy chủ ảo hóa. Đồng thời cung cấp hiệu năng và hiệu quả  vượt trội với mức giá hợp lý. Ngoài ra, tính sẵn sàng cao (High-Availability) của hệ thống là điều không thể thiếu.

Giải pháp Synology FS2017

LMIS AG đã sử dụng các server NAS của Synology trong quá khứ. Các sản phẩm linh hoạt này đã được chạy trong 3 năm mà không có bất kỳ sự gián đoạn hoặc vấn đề hoạt động nào. Điều đó đã chứng minh độ đáng tin cậy của dòng sản phẩm này. Do đó, họ đã chọn 2 thiết bị FS2017 để tích hợp vào cơ sở hạ tầng CNTT. Chúng chủ yếu được sử dụng như bộ nhớ NFS để lưu trữ các máy ảo và chạy như một High Availability cluster với khả năng chuyển đổi dự phòng. FS2017 không chỉ có thể tối đa hóa thời gian hoạt động của dịch vụ, mà còn có thể chạy khoảng 70 máy ảo hiệu quả với kết nối 10GbE.
synology fs2017-giaiphapmaychu.info

Lợi ích mang lại

Độ tin cậy và SHA

Từ khi cài đặt, hệ thống hoạt động 24/7/365 mà không có sự cố hoặc thiệt hại dữ liệu nào. Thêm vào đó, failover cluster cho phép chuyển các dịch vụ tự động hoặc thủ công tới passive server trong những lần gián đoạn dịch vụ bất ngờ. Nó giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu hoặc các thiệt hại khi active NAS không khả dụng.

Giao diện người dùng trực quan và khả năng tương tác

Synology DSM cung cấp người dùng một giao diện trực quan. Họ có thể truy cập qua trình duyệt, bất kể hệ điều hành của khách hàng. LMIS AG chủ yếu được mô tả bởi một cảnh quan công nghệ thông tin không đồng nhất (MacOS, Linux và Windows). Do đó, tính tương thích tỏ ra có giá trị đặc biệt ở đây.

Lưu lượng dữ liệu ca với chi phí thấp

Với hai cổng 10GBASE-T và NIC tùy chọn, FS2017 mang lại hiệu suất cao với tính năng đa nhiệm. Nó có thể tối đa hóa công suất để đáp ứng các yêu cầu cần nhiều dữ liệu. Các cuộc thử nghiệm so sánh thông số trên các thiết bị ở nhiều mức giá cao hơn đã khẳng định kết quả tuyệt vời của FS2017.

Khả năng mở rộng

Synology FS2017 có thể được mở rộng một cách dễ dàng, nhanh chóng để tăng công suất và hiệu năng. Ngoài ra, cấu hình RAID có thể tăng cường bảo vệ dữ liệu trong trường hợp đĩa cứng hư hại.

Tìm hiểu thêm về cơ chế Synology Hybrid RAID – SHR

Xem chi tiết cấu hình của Synology FS2017

https://www.synology.com/en-us/products/FS2017#specs

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.