Synology RS3617xs+ với Virtual Machine Manager đã cung cấp một giải pháp lý tưởng cho môi trường kinh doanh. Nó có khả năng mở rộng, high availability, bảo mật dữ liệu cũng như các dịch vụ như File Server, Mail Server, Surveillance, Calendar và Danh bạ.” – Kevin Schweitzer – System Admin.

rs3617xs-giaiphapmaychu.info

Giới thiệu công ty Der Schweitzer

rs3617xs-giaiphapmaychu.infoDer SchweITzer cung cấp các giải pháp CNTT chuyên nghiệp dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, họ lựa chọn Synology làm dòng sản phẩm chủ đạo. Công ty cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm File Server, Contact Server, Media Server và Calendar, Surveillance Station, Mail Server cũng như Active Directory Server dựa trên Virtual Machine Manager. Các dịch vụ này được thực hiện trong các cấu trúc mạng với sự trợ giúp của VLAN/Firewall.

Thách thức đặt ra

Một doanh nghiệp đặt ra yêu cầu xây dựng hệ thống IT cho Der Schweitzer. Họ muốn có một giải pháp lưu trữ đặt bên trong cơ sở thay vì sử dụng các public cloud. Do đó, công ty tạo ra một môi trường IT cổ điển với các dịch vụ chung như: File Server, Mail Server, Media Services, Surveillance…

Ngoài ra, công ty cần một giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng cho tương lại. Giải pháp này phải đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng, đồng thời giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu. Một yêu cầu nữa đặt ra là có hỗ trợ High-availability để giảm thiểu thời gian chết của hệ thống.

Giải pháp Synology RS3617xs+

Hệ thống lưu trữ được triển khai dựa trên 4 Synology RS3617xs+. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, Synology Virtual Machine Manager (VMM) được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu. Hai trong số đó đảm nhiệm vai trò chứa VMM với 10 ổ cứng NAS Seagate IronWolf Pro. Ngoài ra, chúng còn được gắn thêm hai ổ SSD của Kingston để làm read/write cache. Hai server RS3617xs+ khác làm Mail serverhypervisor cho máy ảo với 4 ổ HDD Seagate IronWolf, 2 ổ cứng SSD làm read/write cache và RAM mở rộng đến 64GB.

Họ tạo một SHA Cluster cho 2 MailPlus server và tạo 5 máy ảo VMM. Trong đó có 4 Synology vDSM và 1 Virtual Linux. vDSM đầu tiên cung cấp các công cụ quản lí như Active Directory, DNS, DHCP và NTP. vDSM thứ hai hoạt động như một File Server. Máy thứ ba được sử dụng cho Lịch và Danh bạ và máy cuối cùng làm Surveillance Station.

Ngoài ra, máy ảo Linux còn lại có vai trò chống virus để bảo vệ các thành phần bên trong. Việc hoạt động độc lập của các dịch vụ thông qua nhiều máy ảo giúp sử dụng tốt nhất các nguồn lực có sẵn. Khi xảy ra lỗi, một trong các VMM sẽ đảm nhiệm vận hành các ứng dụng quản lí, như CMS và HyperBackup Vault. Điều này giúp tất cả các vDSM đảm bảo tính liên tục của dịch vụ.

rs3617xs-giaiphapmaychu.info

Lợi ích mang lại

Khả năng mở rộng

Virtual Machine Manager cho phép điều chỉnh tài nguyên phần cứng. Giao diện cho phép người dùng bổ sung thêm CPU ảo, mở rộng RAM hoặc tăng dung lượng vùng nhớ cho các vDSM. Ngoài ra, VMM cho phép hệ thống phát triển thông qua việc trao đổi hoặc bổ sung thêm máy ảo. Do đó, sẽ không có thời gian chết trong quá trình di chuyển hay vận hành vDSM.

Lưu lượng dữ liệu

Hệ thống trên sử dụng các ổ HDD hiệu suất cao và SSD cache. Chúng cho phép NAS đạt được thông lượng dữ liệu cao đang được hoàn thành với Switch Stack với Link Aggregation của các switch ảo của VMM Hosts.

Tính sẵn sàng cao

Hệ thống mang lại khả năng High-availability trên nhiều phương diện. SHA đảm nhiệm việc quản lí HA cluster vật lí và MailPlus Server. Khi kết nối 1 LAN bị lỗi, các cổng còn lại sẽ thay thế và duy trì đường truyền. Các tính năng này đảm bảo hệ thống sẽ luôn vận hành tốt và ổn định.

Bảo vệ truy cập và bảo mật dữ liệu

Với tính năng chia VLANfirewall, người dùng có thể dễ dàng sửa đổi cấu hình tùy theo các nhu cầu bảo mật khác nhau. Btrfs Snapshot giúp bảo vệ vDSM khi xảy ra sự cố ổ cứng, mất dữ liệu và bộ nhớ hoặc lỗi lưu trữ.

Xem thêm các dòng sản phẩm NAS khác của Synology

https://www.synology.com/en-us/products

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.