Snapshot Replication cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu gần như tức thời cho doanh nghiệp. Ứng dụng đảm bảo dữ liệu được lưu trên NAS Synology được an toàn khi xảy ra sự cố.

Bảo vệ tức thời với công nghệ Snapshot Replication

Kể từ bản DSM 6.1, NAS Synology sử dụng định dạng file system mới Btrfs thay vì Ext4. Thừa hưởng tính năng này, Snapshot Replication cho phép khôi phục dữ liệu một cách linh hoạt. Ứng dụng sẽ tạo nhiều bản backup dữ liệu  ở nhiều thời điểm. Tuy vậy, nó chỉ sử dụng tài nguyên hệ thống với tỉ lệ cực thấp so với các cơ chế truyền thống.

Về phiên bản

Phiên bản Snapshot Replication

Snapshot Replication hỗ trợ tối đa 1024 bản snapshot đối với mỗi Shared Folder. Tần suất nhanh nhất cho phép là 5 phút/1 bản. Ngoài ra, đối với iSCSI LUN (thường phục vụ cho mục đích ảo hóa), ứng dụng sẽ tạo snapshot với tần suất 15 phút/1 bản.

Về khả năng khôi phục

Khôi phục dữ liệu

Snapshot Replication có khả năng khôi phục dữ liệu trên các hệ thống file phổ biến hiện nay như File Station, Windows Explorers,… Đồng thời, số lượng snapshot lớn cho phép bạn khôi phục dữ liệu linh hoạt trong thời gian lưu trữ.

Tìm hiểu thêm về DSM File system

Khôi phục hệ thống máy ảo

Đối với máy ảo như Vmware hoặc Hyper-V, Snapshot Replication cũng hỗ trợ khôi phục hệ thống. Ứng dụng sẽ phục hồi máy ảo từ NAS này sang NAS khác thông qua Vmware vCenter Server.

Khôi phục hệ thống máy ảo

Lưu giữ và nhân bản linh hoạt

Chính sách lưu giữ linh hoạt

Lưu giữ linh hoạt

Giả sử hệ thống có 2 thiết bị NAS: 1 thiết bị hoạt động chính (primary server), thiết bị còn lại dùng để khôi phục dữ liệu (recovery server). Bạn có thể lưu giữ lượng snapshot khác nhau trên 2 thiết bị để tối ưu hóa dung lượng.

Export/Import dữ liệu khởi tạo bản sao

Import ổ cứng

Dữ liệu khởi tạo các bản sao có thể chuyển sang recovery server bằng cách ghim ổ cứng vào trực tiếp, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi trong quá trình khởi tạo thông qua internet.

Remote Replication

Remote Replication

Bạn có thể tạo bản sao dữ liệu của server A tại server B thông qua Snapshot Replication mà không cần quan tâm đến vị trí địa lí. Đây là tính năng mới khá nổi bật, có tính ứng dụng rất cao.

Công cụ quản lí mạnh mẽ

Bên cạnh việc bảo vệ bằng các bản snapshot, Snapshot Replication còn cung cấp công cụ quản lí tuyệt vời. Công cụ này giúp rút ngắn thời gian chuyển đổi trên thực tế và quản lí các tiến trình tạo bản sao hiệu quả.

Đảm bảo phục hồi bằng cách chạy thử nghiệm

Chạy thử nghiệm

Việc khôi phục hiệu quả từ các bản backup luôn là điều thiết yếu. Không ai muốn xảy ra lỗi  hay sự cố xảy ra trong quá trình khôi phục. Để đảm bảo tiến trình này, hệ thống có thể tạo trường hợp sự cố thử nghiệm theo định kì và chạy thử.

Báo cáo quá trình trao đổi dữ liệu

Report

Các bản báo cáo được tạo sau mỗi lần tạo bản sao sẽ giúp người quản trị đưa ra chính sách hợp lí để quản lí môi trường mạng một cách tốt nhất

 

Nguồn tham khảo: Synology.com

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.