Giới thiệu Virtual Machine Manager

Virtual Machine Manager (VMM) là ứng dụng dành cho ảo hóa đầu tiên trên NAS Synology. Sự ra đời này đã mở ra nhiều khả năng mới cho thiết bị. Với VMM, bạn có thể thiết lập và hoạt động nhiều loại máy ảo khác nhau như Windows, Linux. Đặc biệt, nếu sở hữu một thiết bị NAS đủ mạnh, bạn còn tạo được Virtual DSM trên VMM.

Ngoài việc thiết lập máy ảo, bạn cũng có thể thử nghiệm một phần mềm mới hay đang ở beta version trong môi trường sandbox. Điều này giúp ứng dụng được cô lập, không ảnh hưởng đến hệ thống và tăng tính linh hoạt cho server của bạn.

Các tính năng nổi bật

Virtual DSM

Đây là tính năng mới được cập nhật ở phiên bản VMM 2.x. Bạn có thể tạo một Virtual DSM bên trong một DSM chính trên NAS Synology. Điều này mang lại nhiều lợi ích:

Tính năng & Bảo mật

virtual machine-giaiphapmaychu.info Virtual DSM đóng vai trò thay thế cho DSM thực trên NAS. Hầu hết các dịch vụ hay phần mềm (không yêu cầu xác thực người dùng) đều có thể thử nghiệm trên đây. Chẳng hạn, Cloud Station, các ứng dụng backup, Mail Server hay Storage,… đều hoạt động tốt trên Virtual DSM. Về bảo mật, bạn có thể yên tâm vì Virtual DSM sẽ được bảo vệ từ phần cứng đến phần mềm.

Snapshot Virtual Machine

Với công nghệ snapshot mới nhất của VMM, bạn có thể nhân bản hoặc khôi phục các máy ảo trong vài giây một cách hoàn hảo. Điều này sẽ làm bạn không còn lo lắng về các sự cố chủ quan hay khách quan. Ngoài ra, với bản upgrade của ứng dụng Snapshot Replication ở DSM 6.2, tính năng mới “Remote Snapshot” sẽ ra đời, cho phép bạn tạo và lưu snapshot ở các server NAS.

Tìm hiểu thêm về Snapshot Replication

snapshot_virtual_machine-giaiphapmaychu.info

Live Migration

Mọi máy ảo đều cần một phần tài nguyên từ máy chủ. Do đó, số lượng máy ảo càng lớn thì server hoạt động càng chậm khi chạy song song. Việc hệ thống ảo hóa tồn tại thời gian trì hoãn là điều tốt, đặc biệt là khi sử dụng chúng với mục đích thương mại. Để giải quyết vấn đềnày, tính năng live migration ra đời. Nó cho phép bạn chuyển toàn bộ một hay nhiều máy ảo từ NAS này sang NAS khác trong cùng mạng. Điều này giúp giảm tải và cân bằng hóa hoạt động 2 server NAS.

live migration-giaiphapmaychu.info

Một số lưu ý

  • Thiết bị NAS phải có bộ nhớ RAM ít nhất 4GB để có khả năng tạo Virtual DSM trên VMM.
  • VMM không hỗ trợ các host đang chạy Synology High Availability (SHA).
  • VMM hỗ trợ High Availability các máy ảo cho cluster có từ 3 host trở lên.
  • Số lượng máy ảo có thể tạo tối đa trên mỗi host là 48, tùy thuộc vào tài nguyên của host. Tìm hiểu thêm số lượng máy ảo tối đa.

Nguồn tham khảo

https://www.synology.com/en-global

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.